Tại sao phải quan trắc môi trường?

0

Vậy tại sao phải quan trắc môi trường? Trong xã hội hiện đại ngày nay, kinh tế phát triển đi kèm với dân trí ngày một cao, con người ngày càng ý thức được vấn đề ô nhiễm môi trường sẽ gây ra những hậu quả như thế nào? Để giải đáp thắc mắc trên, mời các bạn hãy cùng EJC Group tìm hiểu qua bài viết ngay sau đây.

Tại sao phải quan trắc môi trường?

tai-sao-phai-quan-trac-moi-truong

Tại sao chúng ta cần phải quan trắc môi trường

Theo luật bảo vệ môi trường tại Việt Nam thì mọi công ty, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đều phải có ý thức bảo vệ môi trường. Đặc biệt với các đơn vị kinh doanh, sản xuất,… thì vấn đề quan trắc môi trường lại càng đặt năng hơn.

Vậy tại sao phải quan trắc môi trường? Nó là công việc nhằm hạn chế tối đa những biến chuyển tiêu cực có thể gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường, gây hại đến đời sống của con người.

Theo đó, các quy trình quan trắc môi trường sẽ diễn ra ở một số trọng điểm. Ví dụ như: khu công nghiệp, nhà máy gần nơi ở của con người, hay các khu tài nguyên quý giá cần được quản lý nghiêm ngặt.

Quan trắc môi trường sẽ là phân tích nước thải, khí thải, chất thải rắn,… để đánh giá một quy chuẩn về hàm lượng cho phép nhất định. Nó nhằm đảm bảo cho sự an toàn của con người. Quan trắc môi trường mang ý nghĩa thực tiễn lâu dài, nên phải tuân thủ và xây dựng theo những tiêu chuẩn kỹ thuật cao với các mục tiêu cụ thể bao gồm:

  • Xây dựng báo cáo về hiện trạng môi trường, cung cấp các đánh giá về diễn biến thực trạng tại khu vực quan trắc.
  • Cung cấp cách đánh giá cần thiết, sớm cảnh báo về các nguy cơ suy thoái, ô nhiễm môi trường có thể xảy ra.

Hiện nay, các công ty, doanh nghiệp, hay bất kỳ một tổ chức kinh doanh, sản xuất nào đều cần tới quan trắc môi trường. Bởi điều nó không chỉ giúp cho quá trình sản xuất diễn ra thuận lợi, đem tới hiệu quả cao. Mà còn góp phần cải thiện đời sống, môi trường sinh thái, cũng được đảm bảo an toàn cho con người.

Dịch vụ quan trắc môi trường uy tín nhất hiện nay

tai-sao-phai-quan-trac-moi-truong

Công ty cổ phần EJC chuyên quan trắc môi trường đạt chuẩn quy định chính phủ

Hiện nay có khá nhiều đơn vị làm dịch vụ quan trắc môi trường. Vì vậy đã gây ra vấn đề khó khăn cho khách hàng khi có nhu cầu lựa chọn một đơn vị uy tín. EJC Group đã từ lâu được khách hàng đánh giá là một trong những đơn vị uy tín với nhiều thế mạnh vượt trội.

Hiện tại, công ty cổ phần EJC đã có đến 18 chi nhánh và 1 công ty con trên nhiều địa bàn của cả nước. Mục tiêu năm 2019 sẽ có 25 chi nhánh trên khắp cả nước để có thể phục vụ cho mọi khách hàng.

Không chỉ có quy mô lớn, EJC Group còn có đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm, tay nghề cao, không ngại khó, ngại khổ,… sẽ mang lại cho khách hàng những công trình hoàn thiện đạt chuẩn quy định của chính phủ

Với hơn 6 năm làm việc và phát triển, EJC là đơn vị tư vấn, quan trắc môi trường hàng đầu trên cả nước. Với phòng thí nghiệm đạt chuẩn được Bộ tài nguyên & môi trường cấp phép, đơn vị sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng tuyệt đối.

Bạn sẽ không phải lo lắng thêm về bất cứ điều gì khi chọn đơn vị thực hiện quan trắc môi trường. Công ty chúng tôi cung cấp các dịch vụ từ A – Z một cách hoàn hảo nhất cho doanh nghiệp của bạn. Nếu còn điều gì thắc mắc, bạn có thể xem thêm và liên hệ theo website: https://ejc.com.vn/. EJC Group sẽ lý giải cho bạn tại sao phải quan trắc môi trường trong tình hình kinh tế hiện nay.

>>LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ <<