Đội ngũ nhân lực

0

Xác định con người là sức mạnh cốt lõi, Công ty cổ phần EJC luôn chú trọng xây dựng một môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động, mang đậm văn hóa EJC. Nhờ những nỗ lực trong việc xây dựng đội ngũ nhân sự, trọng dụng nhân tài, quan tâm đào tạo cán bộ, đề cao đạo đức nghề nhiệp, sau hơn 5 năm hình thành và phát triển, tính tới thời điểm hiện nay, EJC đã có hơn 60 cán bộ cơ hữu trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, làm việc ở cả môi trường trong nước và quốc tế. Ngoài ra, Công ty còn có đội ngũ cộng tác viên đông đảo là các nhà khoa học, nghiên cứu sinh, chuyên gia các lĩnh vực liên quan đến môi trường đang làm việc tại các trường đại học, các viện nghiên cứu và các cơ quan khác trong cả nước.

Tư tưởng tuyển dụng của EJC gắn liền với tôn chỉ cuốn sách “Từ Tốt đến Vĩ đại – Good to Great” của Jim Collins. Chúng ta có thể đúc kết 1 số điểm chính như sau:

1. Con người đi trước công việc theo sau

“Khi bắt đầu cuộc nghiên cứu, chúng tôi tưởng mình đã phát hiện ra bước đầu tiên để đưa một công ty từ tốt đến vĩ đại là phải đề ra hướng đi mới, tầm nhìn mới, chiến lược mới, rồi sau đó là tìm ra những người đồng điệu và đặt họ vào hướng đi mới này.

Điều chúng rôi tìm ra được hoàn toàn ngược lại.

Việc đầu tiên những nhà lãnh đạo khởi xướng quá trình chuyển đổi từ tốt đến vĩ đại làm không phải là định hướng xem sẽ lái xe đi đâu rồi kêu gọi mọi người lên xe. Không,  đầu tiên họ tìm cho đúng người  để mời lên xe (và mời những người không phù hợp xuống xe) rồi mới nghĩ xem sẽ lái chiếc xe đi đâu. Họ sẽ nói đại loại như: Nghe này tôi thật sự không biết sẽ lái chiếc xe đi đâu nhưng tôi biết chắc thế này: Nếu chúng tôi mời được đúng người lên xe, mỗi người  ngồi đúng chỗ của mình và đưa những người không phù hợp xuống xe, lúc đó chúng tôi sẽ biết cách đưa nó đến một nơi tuyệt vời”.

2. Khi còn do dự, đừng tuyển vội hãy tiếp tục tìm kiếm

Cách đây vài năm, một ngày sau lễ Giáng sinh khi tôi đang lái xe quanh Santa Barabara tôi phát hiện ra một điều khác biệt tại các cửa hàng Circuit city. Các cửa hàng khác đều giăng các bảng hiệu hay biểu ngữ chào đón khách hàng: “luôn có giá tốt nhất” hay là “sale sau lễ” hay là “cơ hội mua hàng sau Giáng sinh tốt nhất” hay tương tự thế. Nhưng tại Circuit City thì không. Biểu ngữ họ giăng mang dòng chữ: “Luôn luôn tìm kiếm người giỏi nhất” …

3. Khi bạn biết phải thay đổi nhân sự, hãy hành động ngay

4. Giao cho người giỏi nhất những cơ hội tốt nhất, đừng giao cho họ rắc rối lớn nhất

5. Một công ty tuyệt vời với một cuộc sống tuyệt vời

6. Câu ngạn ngữ: Con người là tài sản quý giá nhất không đúng. Tài sản quý giá nhất của không phải là con người mà là người phù hợp.

Danh sách nhân sự công ty