Những ai cần phải báo cáo quan trắc môi trường định kỳ

0

Báo cáo quan trắc môi trường định kỳ. Một cụm từ không còn quá xa lạ trong cuộc sống hiện nay. Nhưng báo cáo quan trắc định kỳ dành cho những đối tượng như thế nào không phải ai cũng hiểu rõ. Vậy hãy cùng theo dõi chia sẻ của các chuyên gia để hiểu hơn về vấn đề báo cáo quan trắc định kỳ hiện nay nhé.

Đối tượng cần phải làm báo cáo quan trắc môi trường theo định kỳ

Đối tượng cần phải làm báo cáo quan trắc môi trường

Khi cuộc sống ngày càng hiện đại và phát triển, chiến dịch bảo vệ môi trường ngày càng được chú trọng. Thì có lẽ các vấn đề liên quan đến môi trường luôn được đặt lên trên hàng đầu.

Và đối với nhiều doanh nghiệp trước khi tìm kiếm được một đơn vị cung cấp dịch vụ làm báo cáo quan trắc môi trường uy tín. Thì cần phải hiểu được việc báo cáo quan trắc môi trường dành cho đối tượng nào và có tần suất ra sao.

Theo quy định của nhà nước báo cáo giám sát môi trường định kỳ không phải đối tượng nào cũng đều phải làm báo cáo. Mà các đối tượng dưới đây mới cần phải lập báo cáo quan trắc:

  • Xử lý rác (Bãi chôn lấp rác, trạm trung chuyển rác, nhà máy đốt rác)
  • Khu dân cư đô thị (khu đô thị, các khu dân cư, chung cư)
  • Thương mại dịch vụ (nhà hàng, khách sạn, resort, bến xe, sân bay, trung tâm thương mại, siêu thị, trạm xăng dầu, tòa nhà, văn phòng cho thuê,…)
  • Khu công nghiệp (các khu công nghiệp, các khu chế xuất, các cụm công nghiệp)
  • Các doanh nghiệp (nhà kho xưởng, nhà máy chế biến thủy sản, giết mổ gia súc, nhà máy sản xuất giấy, xi mạ, sơn, cao su,…)
  • Cơ sở y tế (trạm xá trung tâm y tế, thẩm mỹ viện, bệnh viện, phòng xét nghiệm y khoa)

Tần suất làm báo cáo quan trắc định kỳ hiện nay như thế nào?

bao-cao-quan-trac-moi-truong-dinh-ky

Tần suất làm báo cáo quan trắc định kỳ

Và không phải lúc nào doanh nghiệp cũng cần phải tiến hành báo cáo quan trắc môi trường theo định kỳ. Mà còn tùy thuộc vào từng đối tượng sẽ có tần suất quan trắc khác nhau:

Và để hiểu về tần suất làm báo cáo quan trắc môi trường hiện nay hãy cùng theo dõi bảng mô tả chi tiết dưới đây nhé:

Đối tượng Tần suất làm báo cáo quan trắc
Cơ sở có quy mô tương đương theo đối tượng được quy định tại phụ lục II Nghị định số 18/2015/NĐ-CP

1 lần/3 tháng

Cơ sở có quy mô tương đương theo đối tượng được quy định tại phụ lục 5.1 Thông tư số 27/2015/TT-BTNMT

1 lần/6 tháng

Cơ sở có quy mô tương đương theo đối tượng được quy định tại khoản 2 điều 32 Thông tư số 27/2015/TT-BTNMT

1 lần/năm

EJC Group – Đơn vị cung cấp dịch vụ quan trắc môi trường định kỳ uy tín

bao-cao-quan-trac-moi-truong-dinh-ky

Đơn vị cung cấp dịch vụ quan trắc môi trường định kỳ uy tín

Theo quy định của nhà nước việc làm báo cáo quan trắc môi trường không chỉ là quyền và nghĩa vụ của các đối tượng. Mà nó còn là cách để cho doanh nghiệp có thể đưa ra biện pháp nhằm bảo vệ môi trường. Và quá trình quan trắc đòi hỏi sự am hiểu rất nhiều về tính chất của công việc và các thông số kỹ thuật cần thiết.

Để quá trình quan trắc được đảm bảo chất lượng theo đúng tỉ số đòi hỏi phải có thiết bị máy móc hiện đại để hỗ trợ. Và đó cũng là lý do vì sao chúng ta cần lựa chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ quan trắc môi trường uy tín.

Đến với EJC Group bạn không chỉ được tư vấn nhiệt tình để hiểu hơn về tầm quan trọng của việc lập báo cáo quan trắc môi trường. Mà đơn vị còn đem đến cho bạn những trải nghiệm dịch vụ vô cùng tiện lợi và nhanh chóng:

Giúp tiết kiệm chi phí

Khi các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ báo cáo quan trắc môi trường ra đời ngày càng nhiều. Đã hình thành nên giá cả cạnh tranh làm bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm đơn vị giá rẻ.

Đến với EJC Group tiết kiệm chi phí là vấn đề đơn vị đặt lên trên hàng đầu để giúp khách hàng tiết kiệm chi phí. Đến đây bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí dao động từ 5 đến 10% so với nhiều đơn vị khác.

Nhiều năm kinh nghiệm

Quá trình lập báo cáo quan trắc môi trường cần phải được chính xác không sai sót,..  Hiểu điều đó mà đơn vị đã tích cực đầu tư ngày từ đội ngũ phân tích.

Họ không chỉ chuyên nghiệp, am hiểu chuyên sâu mà với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực làm báo cáo quan trắc. Nhân viên tại đơn vị sẽ giúp bạn hoàn thành quá trình lập báo cáo nhanh chóng.

Thiết bị hỗ trợ hiện đại

Để việc lập báo cáo không xảy ra sai sót, kịp tiến độ làm báo cáo đòi hỏi sự giúp đỡ của các trang thiết bị máy móc hiện đại. Tại đơn vị trang thiết bị máy móc đều được nhập khẩu từ nước ngoài có nguồn gốc rõ ràng đảm bảo chất lượng.

Đặc biệt thông số mà hệ thống đưa ra có sai số cực kỳ nhỏ đảm bảo độ chính xác cực kỳ cao. Và mang đến cho bạn một bảng báo cáo quan trắc môi trường định kỳ chất lượng.

Vậy còn chần chờ gì mà không liên hệ ngay EJC Group. Để được đơn vị  tư vấn hỗ trợ các vấn đề cần thiết liên quan đến việc lập báo cáo quan trắc môi trường phải không.

Liên hệ với chúng tôi tại:
  • Văn phòng giao dịch miền Bắc: Phòng 706, Tòa No-01 (Tòa A), Chung cư Golden Land, 275 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.
  • Văn phòng giao dịch miền Trung: Số 77 Nguyễn Tất Thành, phường Thanh Bình, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng.
  • Văn phòng giao dịch miền Nam: 621/39/11, đường Nguyễn Ảnh Thủ, KP4, phường Hiệp Thành, quận 12, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0989 079 105