Quan trắc môi trường là gì? Quan trắc môi trường nước là gì?

0

Quan trắc môi trường nước là gì? Hiện nay, vấn đề bảo vệ môi trường luôn được quan tâm hàng đầu. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, sức khỏe của con người. Tuy nhiên nhiều người vẫn thắc mắc quan trắc môi trường là gì? Quan trắc môi trường nước là gì? Hôm nay, EJC Group xin mời các bạn tham khảo qua bài viết ngay sau đây.

Quan trắc môi trường là gì?

quan-trac-moi-truong-nuoc

Quan trắc môi trường là gì?

Trong xã hội ngày nay, cùng với sự phát triển vượt bậc của nền kinh tế, xã hội và điều kiện sống đã kéo theo đó rất nhiều sự bất cập, trong đó vấn đề ô nhiễm môi trường đang là sự quan tâm hàng đầu.

Các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp, dầu khí,… hàng ngày thải ra môi trường với hàng trăm tấn chất thải độc hại. Chất thải xuất hiện từ không khí, đất, nước,.. Nó xuất hiện ở mọi nơi, gây ảnh hưởng nghiêm trong đến tầng ozon, làm cho sức khỏe con người bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Quan trắc môi trường là công việc nhằm theo dõi, đánh giá các trọng tâm, trọng điểm về môi trường, qua đó phục vụ việc bảo vệ môi trường một cách lâu dài và bền vững.

Quan trắc cho môi trường nước là gì?

Quan trắc môi trường nước là một trong những mục tiêu quan trọng để đánh giá mức độ ô nhiễm môi trường nước hiện nay như thế nào. Nó nhằm lập ra những báo cáo để đưa ra hướng xử lý kịp thời. Các mục tiêu cơ bản trong công việc này là:

  • Đánh giá hiện trạng, chất lượng nước tại từng khu vực, từng địa phương cần quan trắc.
  • Đánh giá mức độ phù hợp của nước so với các tiêu chuẩn cho phép.
  • Đánh giá tình hình diễn biến của nước theo không gian và thời gian nhằm sớm ngăn chặn kịp thời nếu có tác động xấu.
  • Sớm cảnh báo tới cơ quan, doanh nghiệp về hiện tượng ô nhiễm nguồn nước
  • Làm theo các yêu cầu của cơ quan chức năng về môi trường tại địa phương.

Ý nghĩa cụ thể của quan trắc môi trường là gì?

quan-trac-moi-truong-nuoc

Việc quan trắc cho môi trường nước nhằm mục đích gì?

  • Cung cấp các đánh giá về chất lượng môi trường trên mọi quy mô, từ đó xây dựng các báo cáo về thực trạng môi trường.
  • Cung cấp các đánh giá về diễn biến chất lượng môi trường của từng vùng trọng điểm, nhằm phục vụ và xử lý kịp thời những yêu cầu của cơ quan chức năng.
  • Cảnh báo kịp thời những nguy cơ về biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường.
  • Xây dựng cơ sở dữ liệu nhằm phục vụ lưu trữ các thông tin về môi trường trên phạm vi cả nước.
  • Quan trắc môi trường là công việc bắt buộc và không thể thiếu được đối với mỗi công ty, doanh nghiệp trên phạm vi cả nước.

Quan trắc môi trường nước đã không còn là điều mới mẻ trong xã hội hiện đại ngày nay. Tuy nhiên, với bất cứ một đơn vị kinh doanh, sản xuất nào, việc tìm thuê một công ty uy tín để thực hiện công việc trên là vô cùng quan trọng. Chính vì thế, đến với EJC Group bạn có thể tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo đúng quy định mà các cơ quan chức năng đề ra một cách hoàn hảo nhất.