Tại sao nên xét nghiệm nước sinh hoạt?

0

Trước tình trạng nguồn nước đang bị ô nhiễm trầm trọng, không chỉ nước giếng khoan mà nguồn nước máy do các cơ sở cung cấp nước thành phố cũng đang gặp vấn đề. Các nguồn nước nhiễm asen, Fe, phèn, Mn, Ca, amoni, chì, nhiễm hóa chất, chất độc, thuốc trừ sâu, chất tẩy rửa, nước nhiễm vi khuẩn, virus, ký sinh trùng gây bệnh… đang rất phổ biến. Đứng trước nguồn nước nhiễm độc đó, mỗi chúng ta cần chủ động lên phương án bảo vệ sức khỏe người thân và gia đình.

Nhưng trước khi tìm ra giải pháp xử lý nguồn nước bị ô nhiễm này thì chúng ta cần phải biết: nguồn nước đang sử dụng ở tình trạng nào, nước nhiễm gì, mức độ ô nhiễm ra sao? Thông thường việc đánh giá chất lượng nước được sử dụng cho mục đích sinh hoạt thường được đánh giá cảm quan như: màu, mùi, vị, độ trong đục. Tuy nhiên để đánh giá đúng chất lượng nước thì cần phải phân tích các thành phần có trong nước.

Nếu hàm lượng các chất trong giới hạn của QCVN 01:2009/BYT, Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước ăn uống thì người sử dụng nguồn nước yên tâm sử dụng. Nếu hàm lượng các chất ô nhiễm trong nước vượt quá quy chuẩn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, thậm chí đến cả tính mạng người sử dụng nguồn nước ô nhiễm.

Làm thế nào để xét nghiệm được mẫu nước?

Có thể gửi mẫu nước đến các cơ sở có khả năng phân tích mẫu nước sinh hoạt được Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp phép đủ điều kiện quan trắc – phân tích môi trường (Vimcert).

Kết quả phân tích sẽ được so sánh với QCVN 01:2009/BYT của Bộ Y tế về chất lượng nước ăn uống. Kết quả phân tích làm cơ sở để sử dụng nguồn nước hoặc đưa ra các biện pháp nhằm xử lý các tác nhân gây ô nhiễm.

Tại sao nên chọn Công ty cổ phần EJC làm đơn vị đối tác

Công ty cổ phần  EJC là đơn vị hàng đầu trong các lĩnh vực: Quan trắc môi trường, tư vấn môi trường, xử lý nước cấp sinh hoạt,….

Công ty cổ phần EJC được Bộ Tài nguyên và Môi trường chứng nhận đủ điều kiện hoạt động dịch vụ quan trắc môi trường theo VIMCERTS 215.

Bằng sự cố gắng, nỗ lực không ngừng, Công ty cổ phần EJC đã và đang mang lại những dịch vụ đảm bảo chất lượng, những giải pháp về môi trường mới và hữu ích cho quý khách hàng góp phần lớn cho việc bảo vệ môi trường sống của chúng ta.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 0989 079 105