Hệ thống xử lý nước là gì? Công Ty Cổ Phần EJC

0

Mỗi ngày các hộ gia đình, cơ quan, xí nghiệp, nhà máy, khu chế xuất,… thải ra một lượng lớn nước thải ra môi trường. Vấn nạn này đã khiến cho nguồn nước ngầm bị ô nhiễm ngày càng nghiêm trọng. Để có thể xử lý vấn nạn này một cách triệt để? thì không thể không có sự can thiệp của hệ thống xử lý nước thải. Vậy hệ thống xử lý nước thải là gì? hãy cùng Công Ty Cổ Phần EJC tìm hiểu nhé.

Hệ thống xử lý nước là gì?

he-thong-xu-ly-nuoc

Hệ thống xử lý nước thải là gì? Câu trả lời sẽ được giải đáp ngay sau đây

Tại các nước phát triển vấn đề xử lý nước thải đang là một trong những vấn đề cấp bách. Và tại Việt Nam các đơn vị, cơ sở của ngành công nghiệp cùng Sở Tài nguyên và Môi trường đang thực hiện các biện pháp nhằm cải thiện môi trường nước. Và một trong những cách cải thiện hiệu quả đó chính là sử dụng hệ thống xử lý nước thải.

Hệ thống xử lý nước thải chính là toàn bộ hệ thống bao gồm cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ cho quá trình lọc thải biến nước thải thành nước sạch ở mức độ chấp nhận được trước khi đưa ra môi trường.

Các loại nước thải được cho vào hệ thống xử lý

Hiện nay theo các cơ quan nghiên cứu cho biết có 5 loại nước thải được cho vào hệ thống xử lý gồm:

– Nước thải công nghiệp: là loại nước thải sinh ra từ các khu công nghiệp, khu chế xuất, cơ sở sản xuất kinh doanh nhỏ lẻ, nhà máy sản xuất,..

– Nước thải sinh hoạt: là loại nước thải được thải ra qua quá trình sinh hoạt của gia đình, văn phòng, hộ dân cư,…

– Nước chảy tràn: là lượng nước mưa chảy vào hệ thống cống rãnh từ các hệ thống hứng nước mưa, mái nhà,…

– Nước thẩm lậu: là tất cả các loại nước chảy vào hệ thống cống rãnh do sự rò rỉ, vỡ hay bể đường ống.

– Nước mưa: là nước tràn mặt do mưa tại chỗ

Quy trình xử lý nước thải

quy-trinh-xu-ly-nuoc

Quy trình xử lý nước thải

Theo các chuyên gia cho biết qua thời gian thì lượng nước thải này có thể tự làm sạch nhờ quá trình chuyển hóa. Và cho đến thời điểm hiện tại thì vẫn chưa có một tác động nào đem lại hiệu quả nhằm cải thiện, cũng như cân bằng nước trong tự nhiên.

Vì vậy mà hệ thống xử lý nước thải chỉ nhận nhiệm vụ xử lý nguồn nước đã bị ô nhiễm trước khi thải ra môi trường theo một tiêu chuẩn nào đó mà nhà nước quy định.

Hệ thống xử lý khí thải sẽ tiến hành xử lý sơ bộ sau đó qua khâu xử lý tập trung và tiếp đến là xử lý triệt để.

Quá trình xử lý sơ bộ sẽ áp dụng phương pháp hóa lý và hóa học cùng các công trình xử lý khác nhau để tách các chất lơ lửng và khử mùi, khử độc cho nước thải.

Sau đó qua khâu xử lý tập trung để sử dụng các phương pháp cơ học, kết hợp với sinh học, cùng công thức khử trùng, xử lý bùn cặn, bể chắn rác,… nhằm tách các chất lơ lửng, khử mùi, trung hòa cũng như khử độc nước thải.

Cuối cùng qua khâu xử lý triệt để áp dụng 3 phương pháp cơ học, sinh học và hóa học để tách các chất lơ lửng và khử N, P cùng một số chất khác để đưa nước và xử lý ra môi trường.

Sau khi trải qua 3 khâu xử lý này thì lượng nước thải ra môi trường sẽ được cân bằng ở một mức cho phép nhằm hạn chế tối đa tình trạng ô nhiễm nguồn nước xảy ra.

he-thong-xu-ly-nuoc-1

Tập trung xử lý triệt nước thải

Công ty cổ phần EJC chuyên cung cấp hệ thống xử lý nước

Cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có một phương pháp nào tác động mạnh mẽ và triệt để cho khâu xử lý nước thải. Nhưng hệ thống xử lý nước lại có thể đáp ứng được nhu cầu theo các tiêu chuẩn quy định. Vì vậy hệ thống này đang ngày càng trở thành một trong những phương pháp được ưa chuộng.

Để có thể tìm được một đơn vị cung cấp hệ thống xử lý nước thải chất lượng.

Để được tư vấn giải đáp mọi thắc mắc trong quá trình sử dụng hệ thống.

Để được tiết kiệm thời gian và chi phí tối đa trong quá trình sử dụng,…

Bạn hãy liên hệ ngay với EJC Group để biết thêm thông tin chi tiết nhé.