Các chế phẩm vi sinh xử lý nước thải tốt nhất hiện nay

0

Các chế phẩm vi sinh xử lý nước thải bao gồm các chủng vi khuẩn có hoạt tính cao, hoạt động trên diện rộng. Chúng có tác dụng rất lớn trong việc xử lý nhiều loại nước thải khác nhau nhằm hạn chế tối đa tình trạng ô nhiễm môi trường. Nhưng các chế phẩm này loại nào tốt nhất? Nên mua của công ty nào uy tín? Thì không phải ai cũng biết. Vậy mời bạn hãy cùng EJC Group tham khảo qua bài viết sau đây.

vi-sinh-xu-ly-nuoc-thai

Chế phẩm vi sinh xử lý nước thải Microbiotic

Trên thị trường hiện nay, vi sinh xử lý nước thải Microbiotic là một trong những chế phẩm rất được tin dùng và phổ biến khá rộng rãi. Đặc điểm của loại này là phân giải nhanh các chất hữu cơ có trong nước thải.

  • Có khả năng tiêu diệt vi khuẩn, vi trùng có trong nước thải, làm cho chúng không thể sống và phát triển sinh sôi trong môi trường nước.
  • Giảm các chỉ tiêu COD, BOD5, TSS, H2S, NH4, NH3, NO2…
  • Trong hệ thống xử lý nước thải hiếu khí, chế phẩm Microbiotic còn làm tăng khả năng tự tạo bông và kết lắng của bùn hoạt tính. Nhờ đó mà làm tăng sự phát triển của vi sinh hữu ích, giúp việc xử lý nước thải trở nên hiệu quả hơn rất nhiều.
  • Với việc thường xuyên sử dụng chế phẩm vi sinh Microbiotic theo định kỳ sẽ giúp đầu ra của nguồn nước thải đảm bảo được các chỉ tiêu về độ an toàn, giảm thiểu tối đa cho vấn đề ô nhiễm môi trường.

vi-sinh-xu-ly-nuoc-thai

Giá thể vi sinh vật dính bám BIOQS

Giá thể vi sinh xử lý nước thải dính bám BIOQS cũng là một trong những chế phẩm tốt nhất hiện nay.

  • Giá thể vi sinh là loại vật liệu được bổ sung vào quá trình xử lý nước thải, nhằm tăng diện tích tiếp xúc giữa nước thải và các vi sinh vật. Từ đó gia tăng sinh khối, khiến quá trình phân hủy sinh học diễn ra một cách nhanh chóng và đạt hiệu quả cao.
  • Nguyên lý hoạt động của giá thể vi sinh là tăng diện tích tiếp xúc để tạo thành một lớp màng nhầy. Vi sinh sẽ bám dính trên đó, tiếp xúc rộng với các chất hữu cơ trong nước thải, giúp quá trình phân hủy sinh học, làm sạch nước thải tốt hơn rất nhiều.

Quá trình dính bám của giá thể vi sinh xử lý nước thải BIOQS được chia thành 4 giai đoạn như sau:

Giai đoạn 1:

Kết dính ban đầu, đây là giai đoạn mà vi sinh bám vào bề mặt giá thể tạo thành một lớp màng nhầy. Sự phát triển giống như quá trình vi sinh vật lơ lửng, tất cả ở trong cùng một điều kiện giống nhau.

Giai đoạn 2:

Đây là giai đoạn phát triển, các vi sinh vật trên màng nhầy bắt đầu quá trình phân hủy sinh học.

Giai đoạn 3:

Giai đoạn trưởng thành, lúc này vi sinh vật đã phát triển mạnh, lớp màng dày lên, sự phân hủy các chất hữu cơ cũng trở nên mạnh mẽ nhất. Chính vì thế, lượng cơ chất đưa vào cũng phải đủ cho quá trình trao đổi chất, nếu không sẽ bị giảm sinh khối, lớp màng cũng sẽ mỏng dần đi.

Giai đoạn 4:

Phân tán, sau khi phát triển đến một mức độ nhất định, lớp màng sẽ không dày thêm nữa, tính ổn định cao, vi sinh sẽ tróc ra khỏi bề mặt giá thể. Sự trao đổi chất diễn ra sẽ phân hủy các chất hữu cơ thành CO2 và nước.

Lượng vi sinh vật không thay đổi, không có sự gia tăng sinh khối trong giai đoạn này, tuy nhiên lượng cơ chất cung cấp vẫn phải đảm bảo, nếu không vi sinh sẽ thiếu dinh dưỡng và bắt buộc phải phân hủy nội bào.

Các giai đoạn trên sẽ diễn ra cùng lúc và xen kẽ với nhau khiến quá trình phân hủy sinh học cũng diễn ra liên tục. Dựa vào nguyên lý hoạt động này, vi sinh xử lý nước thải BIOQS được ứng dụng rất hiệu quả trong xử lý nước thải công nghiệp, giảm thiểu lượng bùn sinh ra, giảm thiểu mùi hôi khi phân hủy hợp chất hữu cơ, tăng khả năng vận hành hệ thống.

vi-sinh-xu-ly-nuoc-thai

Hóa chất khử Nitơ DeniTrant

  • Tại sao cần khử Nitơ trong nước thải?

Nitơ(Nitrogen) tồn tại trong nước thải có thể coi là độc hại và gây nên những tác động xấu về nguồn nước, cũng như ảnh hưởng nghiêm trọng đến vấn đề ô nhiễm môi trường và sức khỏe cộng đồng.

Khi hàm lượng Nitơ trong nước cao sẽ không chỉ làm giảm oxy trong nước, mà còn gây độc cho các loài cá và cả hệ động, thực vật thủy sinh. Chúng sẽ làm cho nguồn nước bị ô nhiễm, có màu lạ, có mùi hôi khó chịu, ảnh hưởng rất xấu đến hệ sinh thái sông suối, ao hồ…

Nước có chứa hàm lượng Nitrate cao còn tạo nên các triệu chứng thiếu vitamin, khi kết hợp với axit amin sẽ tạo thành notrosamin có thể gây ung thư cho những người cao tuổi. Nó còn khiến trẻ em mắc bệnh còi xương, chậm lớn, da xanh…

Nitơ đặc biệt nguy hiểm khi ở trong môi trường nước nhưng lại trở nên vô hại khi bốc hơi vào trong không khí. Chính vì thế việc xả nước thải hiện nay, các tiêu chí bắt buộc theo luật định là phải đưa nồng độ Nitơ về giới hạn cho phép, nhằm hạn chế tối đa những tác động tiêu cực của Nitơ tới môi trường nước.

  • Cách xử lý Nitơ(Nitrogen) trong nước thải?

Hiện nay có rất nhiều cách để xử lý Nitơ trong nước thải như dùng: methanol, ethanol, mollases… Tuy nhiên những cách này đều khá tốn kém chi phí và không phải là giải pháp về lâu, về dài.

Để các vi sinh xử lý nước thải có thể hấp thụ khí Nitơ cần bổ sung vi khuẩn đặc chủng vào hệ thống xử lý, tạo ra một vùng đệm vi sinh đủ lớn hấp thụ và đưa nồng độ Nitơ trong nước thải về ngưỡng an toàn trước khi xả ra môi trường.

Hiện nay, chế phẩm xử lý Nitơ trong nước thải được tin dùng nhất là DeniTrant, các hợp chất có trong chế phẩm này có thể chuyển hóa thành phần nitrat thành N2, nhờ đó giảm nồng độ Nitơ trong nước thải từ 10 – 15%, bảo đảm các tiêu chí về độ an toàn, hạn chế tối đa nguy cơ gây ô nhiễm môi trường nước.

Trên đây là các chế phẩm vi sinh xử lý nước thải tốt nhất trên thị trường hiện nay mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Chúng là sản phẩm không thiếu trong vấn đề bảo vệ hệ sinh thái, tránh ô nhiễm môi trường hiệu quả. Bạn đang nhu cầu về các chế phẩm này để phục vụ cho hệ thống xả thải của doanh nghiệp? Bạn chưa biết mua sản phẩm ở đâu uy tín và chất lượng nhất? Bạn hãy liên hệ EJC Group theo website: https://ejc.com.vn/ để được tư vấn tận tình và phục vụ nhanh chóng nhất.