Quy định về quan trắc môi trường

0

Trong xã hội hiện đại ngày nay, việc bảo vệ môi trường luôn là nhiệm vụ quan trọng được đặt ra với mỗi công ty, doanh nghiệp… Tuy nhiên, những quy định về quan trắc môi trường thế nào? Hay lập báo cáo định kỳ ra sao? Thì không phải đơn vị nào cũng biết. Vậy xin mời các bạn hãy cùng EJC Group tham khảo bài viết ngay sau đây.

Thế nào là quan trắc môi trường?

quy-dinh-ve-quan-trac-moi-truong

Quan trắc môi trường là gì?

Quan trắc môi trường chính là công việc khảo sát hiện trường, lấy mẫu thí nghiệm, phân tích, đánh giá và lập các báo cáo cần thiết về chất lượng môi trường. Việc này phải được tiến hành thường xuyên theo đúng quy định để nắm rõ hiện trạng và cả những diễn biến trong suốt quá trình hoạt động sản xuất của các công ty, doanh nghiệp.

Đây không chỉ là điều bắt buộc đối với mỗi đơn vị kinh doanh, sản xuất mà nó còn là trách nhiệm và quyền lợi của tất cả mọi người trong công ty.

Tùy vào loại hình kinh doanh, sản xuất, quy mô, diện tích mà người ta sẽ quan trắc những yếu tố như sau:

  • Quan trắc chất lượng môi trường đất
  • Quan trắc chất lượng môi trường nước
  • Quan trắc chất lượng không khí.

Quy định về quan trắc môi trường

Quy định về quan trắc môi trường phải tuân thủ theo các tiêu chuẩn như sau:

Quy định về phương pháp lấy mẫu, phân tích mẫu thử

Trước hết phòng thí nghiệm phải đạt chuẩn do Bộ tài nguyên & môi trường quy định. Các phương pháp lấy mẫu và xét nghiệm cũng phải theo đúng chuẩn của Bộ tài nguyên & môi trường. Ngoài ra các hoạt động lấy mẫu, đánh giá chất lượng nước thải, nước mặt, không khí, chất thải, bùn, trầm tích,… đều phải theo những tiêu chuẩn TCVN, QCVN đã quy định.

Tiến hành đo đạc, lấy mẫu và phân tích chất lượng không khí, nước, chất thải rắn phải theo chỉ tiêu và tần suất đã cam kết. Vừa phải đo nhanh tại hiện trường, vừa phải lấy mẫu về phòng thí nghiệm theo đúng TCVN.

Quy định về máy móc thiết bị dùng trong việc lấy và phân tích mẫu

Trong quy định về quan trắc môi trường thì tiêu chuẩn về máy móc thiết bị để dùng cho công việc luôn là mối ưu tiên hàng đầu. Các loại máy móc phục vụ việc quan trắc lấy mẫu, phân tích đều phải đạt chất lượng và đảm bảo độ chính xác cao.

Tất cả những loại máy móc này đều phải đạt tiêu chuẩn và có chứng nhận Vimcert do Bộ tài nguyên & môi trường quy định.

EJC Group – Nơi thực hiện tốt nhất những quy định về quan trắc môi trường

quy-dinh-ve-quan-trac-moi-truong

EJC Group đơn vị uy tín trong lĩnh vực quan trắc môi trường

Quan trắc môi trường hiện đã trở nên vô cùng quan trọng đối với mỗi công ty, doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất. Tuy nhiên để tìm được một đơn vị uy tín hàng đầu thực hiện công này lại không hề đơn giản. Nếu bạn chưa biết một nơi như thế thì phải liên hệ với EJC Group chúng tôi 

LIÊN HỆ NGAY


  • EJC Group là công ty hàng đầu tại Việt Nam về lĩnh vực tư vấn, quan trắc môi trường, xử lý nước thải, khí thải, chất thải rắn… Đồng thời thiết kế, thi công, cho thuê hệ thống,… mọi công trình theo yêu cầu.
  • EJC Group có thể giúp bạn lập báo cáo định kỳ, tiến hành chuẩn mực theo đúng quy định về quan trắc môi trường do các cơ quan chức năng đề ra. Điều này sẽ giúp các doanh nghiệp hoàn toàn yên tâm để phát triển kinh doanh, sản xuất.
  • Hiện tại công ty EJC đã có 18 chi nhánh hoạt động trên toàn quốc, được Bộ tài nguyên & môi trường cấp chứng nhận Vimcert 215. Toàn bộ phòng thí nghiệm, máy móc và công tác lấy mẫu, phân tích.. đều đạt TCVN, QCVN đã quy định.

Quy định về quan trắc môi trường thực tế là không hề đơn giản, để hoàn thành tất cả những công việc theo đúng tiêu chuẩn đề ra đòi hỏi một đơn vị phải có sự chuyên nghiệp và kinh nghiệm làm việc lâu năm trong nghề. EJC Group chúng tôi tự tin sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho doanh nghiệp của bạn.

CÔNG TY CỔ PHẦN EJC

Địa chỉ: Phòng 404, Nơ 6B, Bán Đảo Linh Đàm, Nguyễn Duy Trinh, P. Hoàng Liệt, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội
Điện thoại: 02466 545 657
Liên hệ chúng tôi: moitruongejc@gmail.com