Giới thiệu nghề tư vấn môi trường trong xã hội hiện nay

0

Trong xã hội hiện nay, với tốc độ phát triển mạnh mẽ của kinh tế thị trường, rất nhiều nhà máy, xí nghiệp, cơ sở kinh doanh sản xuất mọc lên ở khắp mọi nơi, nguy cơ ô nhiễm môi trường là rất lớn. Nghề tư vấn môi trường ra đời giúp các doanh nghiệp giải quyết những mối lo trên, nhằm đảm bảo an toàn cho môi trường sinh thái theo đúng luật định mà nhà nước đã đề ra.

Vậy tư vấn môi trường là gì? Nhân viên tư vấn môi trường là làm gì? Thì xin mời các bạn cùng EJC Group tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Tư vấn môi trường là gì?

Đối với mỗi một doanh nghiệp hiện nay, khi sản xuất, kinh doanh, làm dịch vụ, hay bất kỳ một hoạt động nào khác đều phải có những báo cáo với cơ quan chức năng về hệ thống xử lý chất thải và đảm bảo sự an toàn đối với môi trường sống. Ở nước ta, điều luật này đã được quy định rất rõ, nếu làm sai, làm trái sẽ bị phạt rất nặng, thậm chí doanh nghiệp còn bị cấm hoạt động.

Nhiều người thắc mắc: tư vấn môi trường là làm gì? Thực ra để hiểu cũng khá đơn giản, đó là việc giúp đỡ các doanh nghiệp hoàn thiện những hệ thống xử lý chất thải, nước thải, khí thải, thu gom chất thải rắn, lập báo cáo định kỳ.. để đảm bảo doanh nghiệp không gây ô nhiễm môi trường, yên tâm phát triển sản xuất.

nghe-tu-van-moi-truong

Nhân viên tư vấn môi trường là gì?

Hiện nay, nghề tư vấn môi trường đang rất phát triển, nên rất nhiều người muốn tìm hiểu: nhân viên tư vấn môi trường là làm gì? Thực ra đây là một cách gọi chung những người làm trong các công ty tư vấn môi trường, có nhiều công việc và mỗi người có thể đảm trách một nhiệm vụ khác nhau:

  • Tư vấn môi trường, quan trắc môi trường, tư vấn lập báo cáo về các tác động môi trường.
  • Lập đề án và kế hoạch bảo vệ môi trường,
  • Tư vấn xin cấp phép xả thải vào nguồn nước, xả khí ra môi trường bên ngoài
  • Quan trắc và đo kiểm các môi trường sống xung quanh, môi trường lao động.
  • Thiết kế, thi công, vận hành, bảo dưỡng khí thải, chất thải, nước thải…

EJC Group – công ty có những nhân viên tư vấn môi trường chuyên nghiệp nhất

Đối với mỗi một doanh nghiệp hiện nay, tìm kiếm được các nhân viên tư vấn môi trường chuyên nghiệp là điều không đơn giản. Bởi nghề này dù sao vẫn còn nhiều mới mẻ, đòi hỏi sự tâm huyết, trình độ được đào tạo chuyên sâu. Đội ngũ này thường làm việc ở những công ty môi trường uy tín nhất như EJC Group chẳng hạn.

  • Với nhiều năm làm việc trong nghề tư vấn môi trường, EJC Group là công ty hàng đầu tại Việt Nam với hơn 18 chi nhánh hoạt động trên khắp cả nước. Chúng tôi đã thực hiện rất nhiều công trình lớn và giành được những sự tin tưởng và phản hồi tốt đẹp từ phía các khách hàng.
  • EJC Group có đội ngũ nhân viên tư vấn môi trường chuyên nghiệp, trẻ tuổi, năng động, nhiệt tình, tâm huyết, tất cả đều có chứng chỉ hành nghề được đào tạo tốt nhất hiện nay. Ngoài ra với phòng thí nghiệm đạt chuẩn, lại trang bị nhiều công cụ làm việc hiện đại, có thể hoàn thành mọi công việc mà các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh giao phó.

Nghề tư vấn môi trường đang ngày càng phổ biến trong xã hội hiện nay. Đây là một nghề tiềm năng để phát triển, mang đến nhiều kinh nghiệm, sự trải nghiệm và rất hữu ích trong cuộc sống. Nếu doanh nghiệp của bạn đang cần những nhân viên chuyên nghiệp nhất, hãy nhanh tay liên hệ với EJC Group theo website: https://ejc.com.vn/.