Thi công, thiết kế nhà xưởng tốt nhất hiện nay

0

Thiết kế nhà xưởng là một công việc đòi hỏi phải có chuyên môn về việc phân bổ quy hoạch, quy mô khu sản xuất của nhà máy, có kinh nghiệm trong lĩnh vực xây lắp để đảm bảo công năng sử dụng cũng như sự vững chắc của công trình.

Khi tiến hành  thiết kế nhà xưởng cho các chủ đầu tư,chúng tôi phải nghiên cứu tính đặc thù công việc của đơn vị cần thiết kế nhà xưởng đó để đưa ra những công năng sử dụng hiệu quả cũng như thực hiện sát sao hơn trong thời gian triển khai thiết kế.

thi-cong-thiet-ke-nha-xuong-tot-nhat-hien-nay

Từ việc vị trí lắp đặt hệ thống máy móc, dây chuyền sản xuất của nhà xưởng đều được chúng tôi lấy thông số kỹ thuật của hãng máy đó và tính toán đưa vào mặt bằng để khi thi công lắp đặt được tốt hơn và chính xác hơn.

Với hệ thống nhà thép tiền chế cũng được tính toán chắc chắn và phù hợp với công năng sử dụng của nhà xưởng sản xuất, giúp cho chủ đầu tư vừa tiết kiệm tối đa vật liệu và thỏa mãn được tối đa không gian cho nhu cầu sử dụng.

Để có được một nhà xưởng chắc chắn và mang được đầy đủ công năng sử dụng hiệu quả cũng như nét thẩm mỹ quy mô của công trình Quý chủ đầu tư có thể liên hệ ngay với Hưng Thịnh Phát để được tư vấn và hỗ trợ dịch vụ.

Nội dung hồ sơ thiết kế:

– Mặt bằng tổng thể, mặt bằng các khối công trình, mặt bằng sơ đồ công nghệ, công trình phụ.
– Hồ sơ phối cảnh + hồ sơ kiến trúc.
– Hồ sơ kết cấu khung vì kèo, bê tông cốt thép …
– Hồ sơ kỹ thuật điện, phòng cháy chữa cháy, xử lý nước, chất thải.
– Bể nước ngầm, tháp nước…
– Kết cấu nền đường nội bộ, hệ thống thóat nước ngọai vi.
 
Quy trình nhận hồ sơ thiết kế:

– Gặp chủ đầu tư, trao đổi ý tưởng và nắm bắt các nhu cầu của chủ đầu tư.
– Sơ bộ dự toán + theo hợp đồng thiết kế.
– Thiết kế tổng mặt bằng  theo sơ đồ công nghệ + hồ sơ xin phép xây dựng (nếu có).
– Thiết kế tổng mặt bằng + phối cảnh tổng thể
– Triển khai hồ sơ kỹ thuật gồm: Kết cấu, điện, nước, công nghệ, đường và kỹ thuật khác…
– Bàn giao hồ sơ bản vẽ + file hồ sơ

BẤM ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ


2. Sửa chữa cải tạo nhà xưởng

Nhà xưởng là một nơi rất quan trọng mà các doanh nghiệp tập trung làm nơi để sản xuất các sản phẩm phục vụ cho việc kinh doanh của mình và doanh nghiệp nào cũng cần một nhà xưởng thật tốt để đáp ứng cho quy trình sản xuất ra sản phẩm một cách thuận lợi và tốt nhất. Thường một nhà xưởng chỉ có thể sử dụng với một thời gian nhất định tầm khoảng 3-5 năm là lâu nhất, sau thời gian đó nhà xưởng bắt đầu xuống cấp và không thể đáp ứng được cho nhu cầu của chủ doanh nghiệp nữa, vì vậy các doanh nghiệp phải luôn nghĩ và có kế hoạch cũng như dự trù chi phí cho việc sửa chữa cải tạo nhà xưởng định kỳ. 

thi-cong-thiet-ke-nha-xuong-tot-nhat-hien-nay

Chúng tôi sửa chữa, cải tạo, thiết kế nhà xưởng dành cho những nhà xưởng xuống cấp trầm trọng về ngoại thất và nội thất. 

Việc sửa chữa cải tạo nhà xưởng phụ thuộc về mức độ mà sự hư hại ảnh hưởng tới nhà xưởng, vấn đề ảnh hưởng tới việc nhà xưởng hay xuống cấp phần lớn là do thời tiết gây nên, ngoài ra các vấn đề khác cũng làm cho chất lượng nhà xưởng xuống cấp. Sau đây chúng tôi sẽ liệt kê một số hạng mục cần và nên bảo trì thường xuyên để tránh việc nhà xưởng xuống cấp một cách trầm trọng đến mức phải đập ra và xây lại hoàn toàn mới:

a. Mái tôn:
Mái tôn sử dụng lâu ngày sẽ có hiện tượng bị mưa dột ở những vị trí mũ đinh, và hay bị ở ngay phía cuối của phần mái khi mưa lớn thì lưu lượng thoát nước không kịp sẽ gây ứ đọng gây ra rỉ sét của phần mái tôn; khi bị rỉ sét lâu quá thì làm cho mái tôn dễ bị mục và hay bị thấm nước khi vào mùa mưa.

b. Lát nền:
Trong thời gian sử dụng nền sẽ dễ bị lún hoặc trong các quá trình làm việc, các nhà xưởng chuyên làm về cơ khí, khi các sản phẩm cơ khí rớt xuống rất dễ gây nứt nền nhà và độ láng mịn của nền không còn nguyên vẹn trong quá trình sử dụng lâu dài.

c. Cải tạo hệ thống cấp thoát nước:
Sau nhiều năm sử dụng thì hệ thống cấp thoát nước của nhà xưởng bắt đầu đọng lại những tạp chất bẩn hoặc những mảng bám, làm cho hệ thống cấp nước bị nghẹt không còn hoạt động như ban đầu. Đó cũng là nguyên nhân gây ngập úng khi mùa mưa đến, đặc biệt lúc mưa lớn khi mà đường cấp thoát nước không được thông thoáng thì sẽ dẫn tới xưởng bị ngập và làm hư hại tới máy móc và tài sản trong xưởng. Cho nên việc cải tạo đường cấp thoát nước là điều quan trong cần phải làm.

d. Sơn sửa:
Sau quá trình thời gian sử dụng lâu năm các cửa sắt, các hàng rào hoặc kết cấu khung thép của nhà xưởng sẽ bị rỉ sét và dễ bị mục khi sử dụng trong một thời gian dài, nên việc sơn và sửa là một khâu quan trọng không thể thiếu vì quá trình sơn mới sẽ giúp bảo vệ cho nhà xưởng lâu bền và tiếp tục trải qua những năm tháng tiếp theo.

e. Chống thấm và gia cố:
Khi qua thời gian sử dụng lâu thì thời tiết do mưa gây ra làm cho nhưng góc trên của nhà xưởng dể bị thấm nước. Khi nước thấm vào gây ra hiện tượng thẩm thấu sâu vào bên trong làm cho mục bên trong của nhà xưởng khi nước thấm lâu cho nên cần phải gia cố ngay những chỗ nào thấm nước và bắt đầu thực hiện quy trình chống thấm.

g. Cách nhiệt:
Trong quá trình sử dụng nhà xưởng thì có một hiện tượng nhà xưởng sẽ bắt đầu nóng lên, nhiệt độ bên trong nhà xưởng tăng sẽ gây thiệt hại hư hàng hóa bên trong nhà xưởng. Ngoài ra, cũng gây cho người làm việc bên trong cũng bị ảnh hưởng về nhiệt độ, hoặc nặng hơn con người sẽ dễ bị sốc nhiệt nên công việc cách nhiệt bên trong nhà xưởng là điều phải làm nếu không sẽ gây ra thiệt hại rất lớn.

Liên hệ với chúng tôi tại:
  • Văn phòng giao dịch miền Bắc: Phòng 706, Tòa No-01 (Tòa A), Chung cư Golden Land, 275 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.
  • Văn phòng giao dịch miền Trung: Số 77 Nguyễn Tất Thành, phường Thanh Bình, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng.
  • Văn phòng giao dịch miền Nam: 621/39/11, đường Nguyễn Ảnh Thủ, KP4, phường Hiệp Thành, quận 12, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0978 666 115