EJC tham dự ngày hội tuyển dụng, tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm tại Đại học Công nghiệp Việt Trì

0

Ngày hội tuyển dụng, tư vấn, hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho sinh viên là hoạt động được trường Đại học Công nghiệp Việt Trì tổ chức thường niên nhằm tạo cầu nối giữa các doanh nghiệp và sinh viên của trường.

Ngày hội tuyển dụng năm nay có sự tham dự của 30 doanh nghiệp với 4827 vị trí tuyển dụng là cơ hội lớn để sinh viên mở rộng cánh cửa nghề nghiệp trong tương lai. Thay mặt Ban lãnh đạo công ty cổ phần EJC, đồng chí Phan Thị Oanh phó GĐ phụ trách phòng Thí nghiệm đã tham dự ngày hội.

Đ/c Phan Thị Oanh – phó GĐ phụ trách Phòng Thí nghiệm chụp ảnh cùng lãnh đạo nhà trường và các công ty bạn

Phát biểu trong buổi gặp mặt các doanh nghiệp tham gia Ngày hội tuyển dụng, NGƯT.TS. Vũ Đình Ngọ- Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định: Ngày hội tuyển dụng như chiếc cầu nối giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc, thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm đúng chuyên ngành đào tạo tại các doanh nghiệp uy tín. Ngày hội chính là một trong những hoạt động thường xuyên nhằm thực hiện được các mục tiêu, chủ trương chiến lược của trường Đại học Công nghiệp Việt Trì trong định hướng nghề nghiệp, nâng cao năng lực, giới thiệu việc làm cho sinh viên, tiếp tục tăng cường phát triển hợp tác giữa nhà trường với doanh nghiệp theo phương châm cùng đồng hành, cùng phát triển. Đồng thời, Hiệu trưởng bày tỏ lòng biết ơn đến 30 doanh nghiệp lớn và uy tín, đã dành hơn 4800 vị trí công việc cùng sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đến tận nơi đào tạo trường Đại học Công nghiệp Việt Trì để tìm kiếm, chọn lựa nguồn nhân lực chất lượng mà quý vị mong đợi. Nhà trường hi vọng đây là cơ hội để các em sinh viên tốt nghiệp trong dịp này có thể tìm ngay được việc làm. Đồng thời tăng cường hơn nữa những hoạt động gắn kết giữa Nhà trường và các đơn vị sử dụng lao động.

Ngày hội tuyển dụng, tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho sinh viên 2018 tạo điều kiện để các doanh nghiệp có được nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu công việc của mình. Đồng thời, đây cũng là cơ hội tốt để các sinh viên trường Đại học Công nghiệp Việt Trì có thể tiếp cận thông tin việc làm sớm, đặc biệt là sinh viên  năm thứ 3 và sinh viên  năm thứ 4 của trường tham gia Ngày hội sẽ được tiếp xúc trực tiếp với bộ phận tuyển dụng của doanh nghiệp. Diễn ra trong  ngày 11/05/2018, Ngày hội tuyển dụng năm nay thu hút hơn 1000 sinh viên năm thứ 3 và sinh viên năm cuối thuộc tất cả các ngành đào tạo của Nhà trường. Ngoài ra, còn có nhiều cựu sinh viên các ngành đào tạo của Trường đã tốt nghiệp trong năm 2017 và các năm trước đó cũng tham gia.

Phát biểu khai mạc, TS. Lê Thanh Tâm – Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: “Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì có bề dày hơn 60 năm truyền thống đào tạo, trong những năm qua đã cung cấp cho xã hội hàng vạn lao động có tay nghề, được xã hội và doanh nghiệp đánh giá cao. Hiện nay, có rất nhiều sinh viên của trường đã và đang giữ cương vị là người đứng đầu, là các lãnh đạo, nắm giữ các vị trí quan trọng trong các cơ quan, công ty và doanh nghiệp. Việc làm luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của sinh viên trước và sau khi tốt nghiệp. Đó cũng là thước đo đánh giá trình độ, năng lực và cũng là cái đích của sinh viên sau khi tốt nghiệp. Nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân, Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì đã và đang tích cực triển khai việc đào tạo theo định hướng ứng dụng nghề nghiệp, được các doanh nghiệp đánh giá cao. Trong những năm qua Nhà trường và nhiều doanh nghiệp đã có mối quan hệ gắn kết từ đánh giá góp ý cho chương trình đào tạo, tiếp nhận sinh viên đi thực tế thực hành định kỳ trong suốt quá trình học và tuyển dụng sinh viên. Ngày hội tuyển dụng,tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm năm 2018 do Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì tổ chức, nhằm thực hiện cam kết của Nhà trường trong công tác giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Ngày hội việc làm không chỉ tạo ra cơ hội việc làm rộng mở với các bạn sinh viên sắp tốt nghiệp, đây còn là nơi doanh nghiệp có thể lựa chọn cho mình những ứng viên xuất sắc, nguồn lao động phù hợp nhất với hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Đại diện cho các doanh nghiệp tham gia Ngày hội tuyển dụng, Phó giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Hoa Sen đã chia sẻ: Chúng tôi rất vui được hợp tác tuyển dụng các bạn sinh viên của trường Đại học Công nghiệp Việt Trì , một địa chỉ đào tạo với chất lượng. Ngoài mục đích tuyển dụng, Ngày hội là dịp để các bạn sinh viên trải nghiệm thị trường lao động, có được cái nhìn toàn diện để xác định được mục tiêu công việc của mình.

Đến với Ngày hội, bên cạnh việc được các doanh nghiệp tư vấn hướng nghiệp và cung cấp thông tin tuyển dụng, các sinh viên của trường còn có cơ hội tham gia ứng tuyển, phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp vào các vị trí việc làm và thực tập. Tại đây, Công ty cổ phần EJC dự kiến tuyển dụng nhân sự cho các vị trí như quan trắc hiện trường và nhân viên phân tích môi trường.