EJC Tham dự Hội nghị “Hà Nội 2018 – Hợp tác đầu tư và phát triển”

0

Ngày 17/6, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, UBND TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị “Hà Nội 2018 – Hợp tác đầu tư và phát triển”. Với mong muốn gặp mặt các nhà đầu tư, doanh nghiệp, đại diện các Đại sứ quán, cơ quan tham tán thương mại, văn phòng đại diện các nhà đầu tư nước ngoài, Hiệp hội, tổ chức Việt Nam và quốc tế, Hội nghị nhằm tăng cường cơ hội đầu tư trong nước và nước ngoài thông qua việc quảng bá tiềm năng, cơ hội đầu tư của Thủ đô và các tỉnh, TP trong Vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, Vùng đồng bằng Sông Hồng và Vùng Thủ đô trên nguyên tắc hài hòa về lợi ích, trách nhiệm và bình đẳng.

Tới dự Hội nghị có Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình; Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển và các Bộ trưởng Bộ: Bộ Xây dựng, Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Giao thông Vận tải…

Về phía Hà Nội, tham dự Hội nghị có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó bí Thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng; Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung; Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc… cùng lãnh đạo các Sở, quận, huyện…

Dự Hội nghị còn có lãnh đạo các tỉnh, TP trong Vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, Vùng đồng bằng Sông Hồng và Vùng Thủ đô, cùng đại diện các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế, hiệp hội, doanh nghiệp (DN), nhà đầu tư cùng cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài nước… Đáng chú ý, Hội nghị còn có sự tham dự của hàng trăm nhà đầu tư, DN trong và ngoài nước đề xuất, mong muốn đầu tư dự án trên địa bàn TP Hà Nội. Về phía công ty cổ phần EJC có ông Nguyễn Minh Quang – CTHĐQT kiêm Tổng Giám đốc tham dự.

Phát biểu khai mạc Ông Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy khẳng định: “Hà Nội sẽ thực hiện tốt việc kết nối, tạo cơ hội tốt nhất cho nhà đầu tư, thúc đẩy sự lan tỏa phát triển các lĩnh vực kinh tế – xã hội trên địa bàn Thành phố, các địa phương trong vùng và cả nước.”

 Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải phát biểu tại hội nghị

Tại Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã phát biểu chỉ đạo. Thủ tướng cũng nhắc Hà Nội thường xuyên trao đổi, đối thoại, lắng nghe các nhà đầu tư, doanh nghiệp để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc. Đồng thời nhắn nhủ đến các nhà đầu tư trong và ngoài nước rằng đây chính là thời cơ để doanh nghiệp “làm ăn” với Hà Nội, chứ không chỉ là thời cơ của Thành phố. “Phải coi khó khăn của nhà đầu tư, doanh nghiệp là khó khăn của TP, thành công của nhà đầu tư, doanh nghiệp là thành công của TP”.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Hội nghị

 Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã nêu khái quát tình hình kinh tế – xã hội của Thủ đô, đồng thời thông báo trao quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 71 dự án với tổng số vốn 397.335 tỷ đồng, trong đó có 11 dự án FDI với tổng vốn đầu tư là 130.061 tỷ đồng (tương đương 5 tỷ 428 triệu USD), 60 dự án đầu tư trong nước với tổng số vốn 267.274 tỷ đồng, đồng thời từ ngày 1/8/2018, Hà Nội sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí và các dịch vụ tiện ích trong quy trình thủ tục thành lập DN.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại Hội nghị

Công ty cổ phần EJC tham dự Hội nghị sẽ có thêm những kinh nghiệm để đầu tư cũng như có thêm các mối quan hệ với các đối tác trong và ngoài nước.

Ông Nguyễn Minh Quang – Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần EJC

Công ty cổ phần EJC tham dự Hội nghị

Hội nghị “Hà Nội 2018 – Hợp tác đầu tư và phát triển” lần này sẽ là thông điệp để TP Hà Nội tiếp tục khẳng định sẽ không ngừng hợp tác, lập môi trường đầu tư theo hướng thông thoáng, minh bạch, phù hợp với tiến trình hội nhập quốc tế; tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư kinh doanh, làm ăn lâu dài tại Thủ đô cũng như tạo hướng liên kết với các Vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, Vùng đồng bằng Sông Hồng và Vùng Thủ đô.